Theo dõi hồ sơ diện F4 định cư Mỹ (anh em bảo lãnh) - Dịch Vụ Visa Nam Du
Hotline:
0906.791.759 - 0906.989.759
Dịch vụ:

NHẬN LÀM VISA ĐỊNH CƯ TẬN NHÀ

×

Theo dõi hồ sơ diện F4 định cư Mỹ (anh em bảo lãnh)

Ngày đăng: 30 - 09 - 2018 Chuyên mục: Theo dõi hồ sơ định cư Mỹ, Tin tức Số lượt xem: 13303

Theo dõi hồ sơ diện F4 được giải quyết đến đâu là điều mà các đương đơn quan tâm nhất. Theo dõi hồ sơ diện F4 hay còn gọi là hồ sơ anh, chị, em bảo lãnh nhau. Thời gian giải quyết của diện này tương đối dài. Ít nhất là 12 năm tính từ ngày mở hồ sơ.

Điều kiện mở hồ sơ diện F4?

Khi người bảo lãnh (NBL) định cư bên Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ thì hoàn toàn có khả năng bảo lãnh anh/chị/em của mình. Người được bảo lãnh (đương đơn) có quyền được đi cùng với gia đình của mình. Bao gồm: vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi. Những người con theo cùng đảm bảo phải độc thân chưa bao giờ kết hôn.

theo doi hồ sơ diện f4

Mở hồ sơ diện F4 cần chuẩn bị những gì?

Phía NBL:

  • Điền đơn I-130 (theo quy định hiện tại có thể thay đổi tùy thời điểm)
  • Phí bảo lãnh : 535$ (phí hiện tại)
  • Khai sinh bản sao
  • Passport, bằng quốc tịch Mỹ
  • Hình 5×5: 2 tấm nền trắng

Phía đương đơn:

  • Khai sinh bản sao cho tất cả người đi cùng
  • Passport bản sao
  • Hình 5×5: 4 tấm nền trắng
  • Hộ khẩu cũ có tên NBL nếu có
  • Sổ gia đình công giáo bản sao, có tên NBL nếu có
  • Hình chụp chung NBL càng cũ càng tốt
  • Giấy kết hôn bản sao

Tiến trình theo dõi hồ sơ diện F4 như thế nào?

Đầu tiên, để nộp hồ sơ, NBL sẽ gửi tất cả các giấy tờ yêu cầu về sở di trú (USCIS). Nơi này sẽ tiếp nhận hồ sơ định cư của bạn. Sau khi nhận được hồ sơ bằng đường bưu điện (Express mail). USCIS sẽ gửi thông báo cho NBL 2-4 tuần sau khi nhận hồ sơ. Họ sẽ gửi biên nhận, trong đó có số hồ sơ của bạn. Để theo dõi hồ sơ diện F4 của bạn, bạn cần biết số hồ sơ từ biên nhận này. Nên hãy giữ biên nhận này cẩn thận.

Vài năm sau đó, khi hồ sơ đến lượt giải quyết của USCIS, nếu hồ sơ bị thiếu hoặc không chứng minh đầy đủ mối quan hệ. Lúc đó, có thể hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Bởi sau ngày 11/9/2018, luật mới các hồ sơ ở USCIS sẽ không cho phép bổ túc như trước đây. USCIS sẽ có quyền từ chối nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ. Lúc này, bạn sẽ phải nộp hồ sơ mới nếu bị từ chối. Điều này sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn nếu không chuẩn bị cẩn thận hồ sơ của mình.

Khi USCIS xét xong hồ sơ và gửi chuyển tất cả hồ sơ qua Trung Tâm Visa (NVC). Khi hồ sơ của bạn qua NVC sẽ được mã hóa thành HCMXXXXXX, lúc này bạn sẽ tiếp tục chờ đến lượt giải quyết của mình.

Mỗi hồ sơ là mỗi trường hợp khác nhau, không hồ sơ nào giống hồ sơ nào. Ví dụ, cũng là diện F4, nhưng có hồ sơ được NVC yêu cầu điền đơn, đóng phí, nộp bảo trợ tài chính để hoàn tất hồ sơ. Sau khi hoàn tất hồ sơ thì chờ vài năm đến lượt phỏng vấn.

Tuy nhiên, vẫn có những hồ sơ gần đến lượt Ngày ưu tiên, thì NVC mới yêu cầu điền đơn, đóng phí để hoàn tất hồ sơ. Nên việc theo dõi hồ sơ diện F4 cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi. Hạn chế tình trạng thất lạc hồ sơ, dẫn đến trễ hạn giải quyết của hồ sơ bạn.

Hãy giữ liên lạc thường xuyên với NVC, để có những thông tin tốt nhất về hồ sơ của chính mình.

Con trên 21 tuổi có được đi theo hồ sơ diện F4 hay không?

Khi lịch phỏng vấn được phát ra, nếu con của bạn lúc này trên 21 tuổi, và không có tên trong lịch hẹn. Điều bạn cần làm là liên hệ LSQ để tính tuổi CSPA cho con của mình. LSQ sẽ sử dụng công thức của họ để tính tuổi cho con của bạn. Nếu công thức tính, con bạn dưới 21 tuổi thì lúc này sẽ có lịch phỏng vấn cùng gia đình.

Sắp xếp phỏng vấn hồ sơ diện F4 cần những gì?

Chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể ở phần sắp xếp hồ sơ phỏng vấn định cư Mỹ. Bạn hãy theo dõi bài viết để chuẩn bị nhé. Link: https://www.visanamdu.com/sap-xep-giay-to-phong-van-dien-doan-tu-my.html

Lưu ý: Do thời gian chờ đợi lâu của hồ sơ diện F4 trên 12 năm. Nên bạn cần theo dõi hồ sơ của mình thật tốt, tránh thất lạc hồ sơ hoặc đổi địa chỉ nhiều lần. Gây khó khăn cho việc liên lạc.

Nếu hồ sơ của bạn đang ở NVC, và cần theo dõi hoặc có bất ky thắc mắc về hồ sơ của mình. Hãy liên lạc với chúng tôi, để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Hotline : 0906 791 759 – 0906 989 759

 
logo visa nam du

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và miễn phí trên toàn quốc.

HÃY GỌI NGAY, CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN TẬN TÌNH
Ms. Hảo: 0906 791 759 (tư vấn Định Cư)

Ms. Cúc: 0906 989 759 (tư vấn Du Lịch)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

57
Leave a Reply

avatar
28 Comment threads
29 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
28 Comment authors
Tư Vấn Định CưhilaryHạnhThảo ViNinh Gia hân Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
hilary
Khách
hilary

Xin chào! Cho mình hỏi là hồ sơ của mình là lá thư họ gửi về chấp nhận vào 4/12/2006 ạ thì bây giờ đã mở hồ sơ chưa ạ sao mình chưa thấy hay nghe tin tức gì về giấy tờ hết ạ. Xin hãy trả lời ạ. Cảm ơn nhiều ạ!

Hạnh
Khách
Hạnh

Hi, cho mình hỏi nếu đương đơn chính đăng ký kết hôn (lấy chồng) sau khi hồ sơ mở thì có được đi cả vợ và chồng không? (Hồ sơ nữ diện F4)

Thảo Vi
Khách
Thảo Vi

Nếu bên đương đơn chính có giấy ly hôn thì có đi nhanh hơn không

Ninh Gia hân
Khách
Ninh Gia hân

Hồ sơ mình có case number HCM2009789155 dò thì ghi ở at NVC nghĩa là gì ạ

Trinh
Khách
Trinh

Hs của gđ e có pd là 3/4/2009. Khi nào thì mở hồ sơ vậy ạ. Với cho em hỏi tra cứu case number ở đâu vậy ạ. E cảm ơn ạ.

Thanh Thảo
Khách
Thanh Thảo

Xin chào vp tư vấn định cư: Hs của gia đinh mình có priority date là 10/01/2007. Minhd tra cứu case number thì thấy hô sơ ghi” AT NVC “. Vậy cho mình hỏi hồ sơ của gđ mình đã được giải quyết tới đâu rồi? Mình cảm ơn.

Phan Nguyễn Ngọc Khanh
Khách
Phan Nguyễn Ngọc Khanh

Hs e pd20/10/06 đã có receipt NB vs Case NB r
V e phải làm gì nữa ạ
Ch thấy mở hs ạ

Nguyễn Thảo Uyên
Khách
Nguyễn Thảo Uyên

Chào anh / chị. Cho em hỏi giấy tờ dân sự nộp cho NVC diện bảo lãnh anh chị em , trong thời gian bao lâu thì NVC mới xét duyệt tính từ ngày nộp ? Bên anh / chị có nhận tư vấn hướng dẫn hồ sơ chờ phỏng vấn không ? ( hồ sơ chuyển về VN để… Đọc tiếp »

Lan Thanh
Khách
Lan Thanh

Gia đình tôi hồ sơ F4
Số hồ sơ NVC. HCM2010778092
Ngày ưu tiên 27/06/2006
Ngày chấp thuận 12/10/2010
con tôi sinh (07/04/1996) có đi được không
bao giờ mở hồ sơ

Thoi
Khách
Thoi

Vui lòng cho hỏi hồ sơ F4 HCM 2009642081 /priority date: 08AUG2006.đả mở chưa và còn chờ đến lúc nào. Cám ơn nhiều

Bài viết liên quan

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Từ ngày 10/6, các cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa 5 năm của những người có hộ khẩu thường ...

Mỹ bắt đầu bắt buộc phải khai tài khoản mạng xã hội khi xin visa Mỹ

Từ ngày 31/5, người xin visa vào Mỹ, gồm cả khách du lịch, sẽ phải thống kê các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng. “Quy định mới được ...

Du lịch thăm thân Úc

Xứ sở kangaroo là một trong những nơi có nhiều công dân Việt Nam sinh sống. Nơi đây ngoài cảnh đẹp, còn có nền văn hóa và những con người ...

Lý Lịch Tư Pháp Singapore làm ở đâu?

Việc đi và ở lại Singapore là khá dễ dàng bởi vào Singapore bạn không cần xin visa vào nước này! Tuy nhiên, đối với việc đi định cư Mỹ ...

Visa du lịch Đài Loan tự túc

Đài Loan sở hữu nhiều cảnh non xanh nước biếc và nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú. Du khách sẽ được thỏa sức shopping và ngắm nhìn ...

HOTLINE 1: 0906 791 759 (tư vấn Định Cư)

HOTLINE 2: 0906 989 759 (tư vấn Du Lịch)