Cách làm hồ sơ Kết hôn Úc/ đính hôn Úc (Bảo lãnh từ đầu)
Hotline:
0906.791.759 - 0906.989.759
Dịch vụ:

NHẬN LÀM VISA ĐỊNH CƯ TẬN NHÀ

×

Làm hồ sơ Đính hôn/Kết hôn Úc

Ngày đăng: 23 - 05 - 2018 Chuyên mục: Visa định cư Úc diện đính hôn, Visa định cư Úc diện kết hôn - Vợ chồng Số lượt xem: 5099

Khi các cặp đôi uyên ương đã gắn bó với nhau trong một thời gian đủ dài. Đã đến lúc bạn cần biết một số thủ tục cơ bản về giấy tờ, văn bản và cách làm hồ sơ kết hôn Úc và đính hôn cho bạn đời của mình. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chuẩn bị hợp lý về giấy tờ và thủ tục, Thì khả năng cấp visa đính hôn, kết hôn Úc của bạn vô cùng dễ dàng. Hãy cùng Visa nam Du học chuẩn bị hồ sơ cho mình, để bạn làm hồ sơ kết hôn Úc cũng như Đính hôn dễ dàng nhất.

Phần 1: Các loại visa khi làm hồ sơ Kết hôn Úc/đính hôn Úc

 đính hôn/ kết hôn úc

1. Visa Diện Đính hôn Úc (hôn phu/hôn thê/Diện 300)

Đây là dạng visa cư trú tạm thời cho công dân muốn kết hôn tại Úc. Lúc này, đương đơn nộp một bộ hồ sơ theo diện đính hôn. Bạn có thể nộp trực tiếp tại VFS ( cơ quan tiếp nhận thị thực) hoặc bạn cũng có thể nộp qua online. Khi bạn chọn nộp online sẽ scan tất cả đơn từ cũng như thanh toán phí online. Sau Khi LSQ nhận được hồ sơ online. Họ sẽ thông báo đương đơn đến để lấy dấu vân tay của đương đơn.

Khi nộp hồ sơ Đính hôn này bạn cần phải chứng minh mối quan hệ của hai người với các điều kiện như sau:

  • Đương đơn buộc phải kết hôn với người bảo lãnh sau khi đặt chân qua Úc
  • Phải đến Úc trước khi visa đính hôn của bạn hết hạn.
  • Người bảo lãnh Úc hiện có quốc tịch hoặc thường trú nhân. Và trên 18 tuổi, hiện tại đang độc thân đủ điều kiện để kết hôn.
  • Hai bạn sẽ phải chứng minh đây là cuộc hôn nhân hoàn toàn tự do, không ai ép buộc. Bằng các bằng chứng cụ thể khi nộp hồ sơ diện này.
  • Cam kết sống cùng nhau và mối quan hệ luôn được duy trì sau khi kết hôn.
  • Visa của bạn sẽ hết hạn, để duy trì tình trạng lưu trú lâu dài. Lúc này bạn phải đổi diện sang nộp visa dạng 820.

2. Làm hồ sơ Kết hôn úc: (Diện 309/100)

Bạn sẽ nộp hồ sơ khi ở bên ngoài nước Úc. Khi visa kết hôn Úc được cấp, bạn có thể nhập cảnh vào Úc và sinh sống với Người bảo lãnh trong thời gian chờ hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn tại Australia.

Sau khi chung sống với nhau 2 năm tại Úc, Bạn sẽ tiếp tục thay đổi diện cư trú của mình. Bạn nộp hồ sơ diện 100 để tiếp tục ở Úc vĩnh viễn tại Úc.

Thời gian giải quyết để làm hồ sơ kết hôn úc 309/100 dao động từ 6 -12 tháng, tùy từng trường hợp cụ thể.

3. Làm visa hồ sơ kết hôn úc (Visa 820/801)

Diện visa này sẽ trãi qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 với Visa 820 tạm trú, visa này cho phép bạn định cư tại Úc để sinh sống cùng vị hôn thê của mình. Lưu ý rằng visa này có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp.

Sau đó bạn tiếp tục nộp Visa dạng  801, sau thời gian 2 năm, Bạn tiếp tục nộp tiếp visa dạng 801, để được visa định cư vĩnh viễn tại Úc.

Lưu ý: Nếu bạn quyết định nộp diện, bạn phải có mặt ở Úc khi nộp hồ sơ và chờ để giải quyết đến khi có kết quả visa

Thời gian giải quyết cho visa diện này có thể lên đến 25 tháng, Tùy từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, nếu bạn có con chung hoặc con riêng muốn biết cách làm visa đính hôn/Kết hôn Úc cùng cha/mẹ của mình. Bạn có thể tham khảo: visa cho con cái của công dân Úc 

Hoặc tham khảo thêm ở website của cơ quan tiếp nhận hồ sơ Úc

Phần 2: Cách làm hồ sơ diện Kết hôn Úc/Đính hôn Úc là gì?

visa kết hôn úc

Visa Nam Du sẽ giúp bạn chuẩn bị cụ thể giấy tờ để làm hồ sơ kết hôn Úc hoặc đính hôn Úc cụ thể như sau:

1. Phía người Bảo Lãnh (Người Bên Úc)

Để biết cách làm hồ sơ Đính hôn/Kết hôn Úc bạn nên tham khảo và chuẩn bị những mẫu đơn sau:

  • Form 40SP: Sponsorship for a partner to migrate to Australia (Đơn xin Bảo Lãnh định Cư)
  • Form: Consent to Obtain Personal Information (Đơn đồng ý cung cấp thông tin)
  • One passport size photograph (Một tấm hình hộ chiếu của Người Bảo Lãnh)
  • Giấy Lý lịch Tư Pháp của Cơ quan Úc cấp.
  • Nếu là diện Đính hôn (Diện 300), NBL cần đến xin giấy để tổ chức hôn lễ (Dự định kết hôn tại đâu)
  • Copy có công chứng: Giấy Ly hôn/Chứng Tử/Nếu trước đây đã từng kết hôn Và Viết tường Trình về thông tin các cuộc Ly hôn trước đây.
  • Copy có chông chứng: Giấy đổi tên (nếu có)
  • Xác nhận độc thân: Nếu là diện đính hôn (Diện 300)
  • Copy Có công chứng: passport và Giấy Nhập tịch Úc của bạn
  • Tường Trình quá trình quen biết nhau của hai người. Càng chi tiết càng tốt, và cùng ký tên vào tờ này.

2. Phía người Được bảo lãnh (Đương Đơn) làm trên Giấy A4

Bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Form 47SP: Application for migration to Australia by a partner (Đơn xin định cư)
  • Hình hộ chiếu: 8 Tấm nền trắng (để nộp và Khám Sức Khỏe)
  • Photto công chứng: Hộ Chiếu, Khai sinh, Kết hôn (Giấy kết hôn nếu là diện 309/820), Hộ Khẩu, CMND, Ly hôn/chứng tử (nếu có)
  • Giấy độc thân bản chính (Nếu là diện đính hôn 309)
  • Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 của Sở Tư Pháp cấp.
  • Nếu đã từng Kết Hôn/hoặc sống không hôn thú: Hãy làm tường trình chi tiết về các cuộc hôn nhân trước đây của quý vị.
  • Nếu có con theo cùng, Vui lòng cung cấp Giấy tờ cá nhân, Và đơn: Cha/mẹ còn lại của đứa bé đồng ý cho con đi định cư.
  • Ngoài ra tùy trường hợp sẽ có những giấy tờ bổ sung theo yêu cầu của Viên Chức LSQ.
  • Bằng chứng về mối quan hệ: CD, Thư từ, email, Bill gửi tiền, Hình đám cưới/đính hôn, hình đi chơi, các Hóa đơn thanh toán chung, các tài sản ràng buộc…, vé máy bay các lần về, Bill điện thoại…..

Phần 3: Phí Thị Thực diện đính hôn/kết hôn Úc?

phí bảo lãnh kết hôn úc

 * Phí có thể thay đổi theo quy định của Lãnh sự quán

Phần 4: Kinh nghiệm phỏng vấn làm hồ sơ Kết hôn Úc/đính hôn Úc

visa kết hôn úc

Visa Kết hôn Úc đã được chấp thuận

Khi làm hồ sơ Kết hôn Úc cũng như đính hôn, điều quan trọng cần làm là bạn phải biết cách chuẩn bị bằng chứng cho chính hồ sơ của mình:

  • Hình ảnh: gồm các lần đi chơi cùng, chụp tại sân bay, chụp cùng người thân, đám cưới, đám hỏi, chụp tại các nơi du lịch mà bạn đi…
  • Bạn nên in các bằng chứng chứng minh sự liên lạc không ngắt quảng của mình: email, điện thoại, chat, zalo, viber…
  • Lsq vẫn nhận các CD quay tại tiệc cưới hoặc đám hỏi của bạn, nên cần nộp cho họ.
  • Bạn cần nộp thêm: bill gửi tiền, các vé máy bay hoặc thị thực các lần về Việt nam của người bảo lãnh.

 

Lưu ý : Bạn có thể nộp online hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Tuy nhiên bạn có thể được yêu cầu Phỏng vấn hoặc không. Từ ngày 1/7/2018 hồ sơ Đính hôn/kết hôn Úc sẽ nộp online không nộp trực tiếp.

Ngoài ra để biết cách làm hồ sơ đính hôn/Kết hôn Úc sao cho tốt nhất. Hãy liên hệ với bộ phận định cư Úc của chúng tôi, để được giải đáp và tư vấn giúp bạn. Với đội ngũ nhân viên tràn đầy nhiệt quyết và kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành thật nhanh chóng hồ sơ của bạn.

HOTLINE 1: 0906 791 759 –0906 989 759

 
logo visa nam du

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và miễn phí trên toàn quốc.

HÃY GỌI NGAY, CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN TẬN TÌNH
Ms. Hảo: 0906 791 759 (tư vấn Định Cư)

Ms. Cúc: 0906 989 759 (tư vấn Du Lịch)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Bài viết liên quan

HOTLINE 1: 0906 791 759 (tư vấn Định Cư)

HOTLINE 2: 0906 989 759 (tư vấn Du Lịch)