Cách làm visa Úc diện con cái - Dịch Vụ Visa Nam Du
Hotline:
0906.791.759 - 0906.989.759
Dịch vụ:

NHẬN LÀM VISA ĐỊNH CƯ TẬN NHÀ

×

Cách làm visa Úc diện con cái

Chắc hẳn điều bạn quan tâm nhất là cách làm Visa Úc diện con cái cho những đứa con yêu của mình. Visa Nam Du sẽ mách bạn cách xin Visa Úc nhanh – đơn giản – chính xác nhấtLàm thế nào để làm visa cho con của công dân Úc nhanh nhất và tiết kiệm nhất là câu hỏi nhiều người đặt ra khi có ý định xin Visa cho con định cư bên Úc cùng gia đình.

Tuy nhiên dù đã tìm hiểu, dù đã có đại diện di trú nhưng bạn vẫn mất quá nhiều thời gian và chi phí vẫn quá tốn kém?
Do vậy những thông tin sau đây mà Visa Nam Du cung cấp sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về các loại visa giành cho con của Quốc tịch Úc

bảo lãnh con sang úc

1. Những điều cơ bản cần biết về làm Visa Úc diện con cái?

Visa cho con của công dân Úc là gì?

Visa con cái  Úc là loại Visa dành cho những người dưới 25 tuổi là con ruột, con nuôi hoặc con ghẻ của công dân Úc, thường trú dân Úc hoặc người có quốc tịch New Zealand đủ điều kiện. Khi được cấp loại Visa này, con cái có quyền sống, học tập và làm việc vô thời hạn tại Úc, được hưởng mọi phúc lợi xã hội từ y tế, bảo hiểm an sinh xã hội

Các loại Visa con cái Úc và quyền lợi đi kèm:

Làm Visa Úc diện con cái (diện thị thực 101): đây là diện giành cho con riêng của quốc tịch Úc

Loại thị thực này là một thị thực vô thời hạn dành cho trẻ em là con của một công dân Úc, một công dân lưu trú không thời hạn tại Úc hay một công dân Niu Zi Lân đủ điều kiện.
Bố mẹ sẽ là người bảo lãnh cho trẻ và có thể đại diện cho trẻ nộp đơn xin thị thực.

Thị thực nhận con nuôi (diện thị thực 102)

Loại thị thực này là một thị thực vô thời hạn dành cho trẻ từ nước ngoài, dưới 18 tuổi, đã hoặc sẽ được nhận nuôi.
Đối với loại thị thực này, người nhận nuôi hoặc dự định nhận con nuôi phải là một công dân Úc, một công dân cư trú không thời hạn tại Úc hoặc một công dân Niu Zi Lân đủ điều kiện.

Trẻ mồ côi có quan hệ họ hàng (diện thị thực 117)

Loại thị thực này là một thị thực vô thời hạn dành cho trẻ ở nước ngoài, dưới 18 tuổi, có cha mẹ không đủ khả năng chăm sóc. Trẻ phải được bảo lãnh bởi một người họ hàng là công dân Úc, một công dân cư trú vô thời hạn tại Úc hay một công dân Niu Zi Lân đủ điều kiện.

Trẻ theo diện phụ thuộc (diện thị thực 445)

Loại thị thực này là một thị thực vô thời hạn dành cho con đẻ hoặc con riêng của vợ hoặc chồng, người đang có thị thực nhập cư tạm thời và vẫn chưa có thị thực nhập cư vô thời hạn.
Điều này có nghĩa là bố/mẹ của trẻ phải có một trong số những loại thị thực sau:

  • Thị thực nhập cư tạm thời (diện thị thực 309 hoặc 820)

Đương đơn xin thị thực sẽ yêu cầu được bảo lảnh bởi chính người đã bảo lãnh cho bố/mẹ đứa trẻ.
Lưu ý: Nếu loại thị thực này được chấp nhận, trẻ bắt buộc phải nộp một đơn riêng để xin thị thực vô thời hạn như bố/mẹ đã nộp trước khi đơn xin thị thực vô thời hạn của bố/mẹ được xét duyệt.bảo lãnh con của quốc tịch úc

2. Điều kiện để làm Visa Úc diện con cái là gì?

Điều kiện chung đối với con cái ( đương đơn )  được bảo lãnh

  • Người được bảo lãnh (đương đơn) phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, không bị các bệnh nghiêm trọng.
  • Người được bảo lãnh (đương đơn) cần đảm bảo các yêu cầu về lý lịch tư pháp, không phạm pháp, phạm tội.
  • Người được bảo lãnh (đương đơn) bắt buộc phải độc thân và dưới 25 tuổi.

Điều kiện riêng cho từng trường hợp làm visa úc diện con cái

  • Người được bảo lãnh là con riêng: Điều kiện bắt buộc là người được bảo lãnh phải dưới 25 tuổi vào thời điểm xin Visa, còn độc thân và đang sống phụ thuộc cha mẹ.
    Nếu đương đơn dưới 18 tuổi thì người bảo lãnh phải không còn quan hệ gì và không sống chung với cha mẹ ruột hoặc cha mẹ nuôi nhưng có trách nhiệm chăm sóc người cần xin Visa về mặt pháp lý.
  • Người được bảo lãnh là con nuôi: Điều kiện bắt buộc là đương đơn phải dưới 18 tuổi, đang độc thân tại thời điểm có quyết định cấp Visa. Việc nhận làm con nuôi của người bảo lãnh phải diễn ra trước khi người bảo lãnh trở thành thường trú nhân Úc. Trong trường hợp bạn là con nuôi hoặc sắp được nhận làm con nuôi của công dân Úc, công dân New Zealand thì hồ sơ xin nhận con nuôi phải được cơ quan quản lý con nuôi của tiểu bang nơi người bảo lãnh sinh sống chấp thuận.
  • Người được bảo lãnh là con phụ thuộc: Trong trường hợp này, người được bảo lãnh là con ruột hoặc con kế của những người mang thường trú hoặc quốc tịch Úc. Nếu bạn là người con phụ thuộc, bạn sẽ được bảo lãnh bởi người đã bảo lãnh cha mẹ mình. Và điều kiện bắt buộc là người được bảo lãnh còn độc thân và phải sống phụ thuộc vào cha, mẹ.

Điều kiện đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh phải được người có quyền nuôi dưỡng con cấp quyền cho con đi định cư. Đó có thể là tờ khai danh dự hoặc tương đương, có thể là quyết định của tòa án cho phép trẻ rời đất nước vĩnh viễn, hoặc quyết định của tòa án gia đình Úc ghi rõ việc cấp Visa là thể theo đúng quyết định của tòa.
Người bảo lãnh con sang Úc bắt buộc phải trên 18 tuổi, là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.

3. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị làm visa Úc diện con cái: 

Các giấy tờ liên quan đến những người xin cấp Visa định cư Úc: ( tất cả các giấy tờ sao y công chứng trên giấy A4)

  1. Hình cỡ hộ chiếu nền trắng , chụp gần nhất không quá  6 tháng
  2. Bản sao công chứng hộ chiếu
  3. Bản sao công chứng của giấy khai sinh từng người trong đơn xin cấp Visa
  4. Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương của người xin cấp Visa trên 16 tuổi
  5. Bản sao có công chứng CMND của người xin cấp Visa trên 16 tuổi
  6. Lý lịch tư pháp số 2, xin tại sở Tư pháp (nếu bạn trên 16 tuổi)
  7. Giấy xác nhận độc thân của UBND đối với người trên 18 tuổi…
  8. Giấy đồng ý cho con đi định cư của cha/ hoặc mẹ đang chăm sóc con dưới 18 tuổi.
  9. Bản sao công chứng hộ khẩu nguyên cuốn

Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh:

  1. Bản sao công chứng giấy khai sinh của người bảo lãnh ( nếu có )
  2. Bản sao công chứng giấy tờ Visa của người bảo lãnh khi lần đầu đến Úc
  3. Bản sao công chứng hộ chiếu Úc, giấy khai sinh hay hộ chiếu nước ngoài có bằng chứng thường trú tại Úc của người bảo lãnh, Giấy nhập tịch Úc
  4. Bản sao công chứng bằng chứng về việc đổi họ tên, (nếu người bảo lãnh có thay đổi họ tên)
  5. Tờ tuyên thệ trước pháp luật về mối quan hệ với những người con được bảo lãnh
  6. Giấy xác nhận của cảnh sát ” Lý Lịch Tư pháp ” của cơ quan tại Úc
  7. Thuế 2 năm gần nhất của Người Bảo Lãnh

Các mẫu đơn cần điền khi làm visa Úc diện con cái:

  1. Form 47CH – Application for imgration to Australia by a child (mẫu đơn 47CH – đơn xin định cư tới Úc theo diện bố mẹ bảo lãnh con cái)
  2. Form 40CH – Sponsorship for a child to migrate to Australia (mẫu đơn 40CH – đơn xin bảo lãnh cho con cái đi định cư tới Úc)
  3. Form 918 – Sponsorship for a child to migrate to Australia under extended eligibitily temporary Visa (mẫu đơn 918)
  4. Đơn xin bảo lãnh con đi định cư tại Úc dưới dạng Visa ngắn hạn dành cho trẻ phụ thuộc (điều kiện cha/ mẹ một trong hai đã có visa 309)
  5. Consent to Obtain Personal Information (tờ đơn cam kết đồng ý cung cấp những thông tin cá nhân)

con quốc tịch Úc

4. Biểu phí thị thực làm visa Úc diện con cái

Loại thị thực
Tiền tệ
Phí thị thực cho đương đơn chính
Phí thị thực cho đường đơn phụ thuộc trên 18 tuổi
Phí thị thực cho đương đơn phụ thược dưới 18 tuổi
  • Nhập cư cho con ( diện thị thực 1010)
  • Nhận nuôi con nuôi (diện thị thực 102)
  • Trẻ theo diện phụ thuộc (diện thị thực 445)
AUD
VNĐ
2,415
44,380,000
1,210
22,240,000
605
11,120,000
Trẻ mồ côi có quan hệ họ hàng (diện thị thực 117)
AUD
VNĐ
1,480
27,200,000
740
13,600,000
370
6,800,000

Biểu phí thị thực

Tùy từng trường hợp cụ thể khi làm visa Úc diện con cái, bộ phận VFS (cơ quan tiếp nhận hồ sơ) sẽ yêu cầu bổ sung cho bạn. Bạn có thể nộp online hoặc nộp trực tiếp tại VFS, và đóng phí xin Visa tại đây.
Để tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn và gia đình, Visa Nam Du sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến từng hồ sơ, từng diện Visa Úc giành cho con cái của bạn. Chúng tôi sẽ theo dõi cho đến khi bạn nhận được kết quả từ Lãnh Sự quán Úc. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, để nhận được dịch vụ tốt nhất.

 
logo visa nam du

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và miễn phí trên toàn quốc.

HÃY GỌI NGAY, CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN TẬN TÌNH
Ms. Hảo: 0906 791 759 (tư vấn Định Cư)

Ms. Cúc: 0906 989 759 (tư vấn Du Lịch)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Bài viết liên quan

HOTLINE 1: 0906 791 759 (tư vấn Định Cư)

HOTLINE 2: 0906 989 759 (tư vấn Du Lịch)